Ngày 26-10, thay mặt đại diện chủ đầu tư dự án cầu Kim Bồng (xã Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho thấy Trung tâm Tư vấn nhân viên nhân viên thay thế sửa chữa thay đổi xây dựng Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án thiết kế xây dựng công trình cầu Kim Bồng) vừa công bố 16 phương án dự thi kiến trúc công trình cầu nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong 1 tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) tiếp tiếp theo sẽ xem xét, reviews, chọn ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế thiết kế cầu Kim Bồng - Hội An

Cầu Kim Bồng được thiết kế tăng cấp cải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kim cũ thông liền xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kim cũ có tổng chiều lâu nhiều năm hơn 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, không thỏa mãn nhu cầu nhu yếu được nhu yếu đi lại, vận chuyển thành phầm của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục đích lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những giải pháp khớp nối về giao thông trong tương lai, thỏa thuận công suất sử dụng thích ứng những yêu cầu nhân viên nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa, thẩm mỹ và làm đẹp, hợp lý với không khí xung quanh.

Các đơn vị dự thi đã mang đến cho cầu Kim Bồng 16 phương án với những ý tưởng không giống nhau. Một đơn vị tham gia dự thi với thiết kế thiết kế cầu hình cá chép san sẻ, lấy ý tưởng đặc trưng của làng mộc Kim Bồng có tuổi đời hàng trăm năm, đơn vị này đưa ra phương án thiết kế cầu bằng gỗ nhằm mục đích tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp khác quốc tế hiểu hơn về làng nghề lâu lăm nơi đây. Bên cạnh đó, nhiều phương án thiết kế cầu với những ý tưởng tiên tiến…

Theo người dân địa phương, thời hạn tồn tại tiếp đây lượng khách đến Hội An tham quan rất nhiều nên việc khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là vận hành theo giờ thì cũng sẽ rất khó để vận hành sau này. Nên việc duy trì cầu giao thông cho xe phượt và xe máy là hết sức quan trọng, góp thêm phần to vào tiến lên tài chính cho xã Cẩm Kim.

Đối với những phương án có sự phân tách giữa giao thông cơ giới và giao thông để thường dành cho những người đi dạo, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu đi dạo thu hút người dân phượt đi dạo đến kiểm tra-in, tham quan…