13 thư viện có kiến trúc đẹp nhất trái đất petshelterusa.com

Gần như vô thể tiến công trị giá được một cuốn stàn ách qua vẻ vẻ ngoài, điều này cũng tương tự với ctàn ác thư viện trên trái đất. Nơi mà cung ứng tri thức vô tận cho mọi người mà ko tốn phí. Và đây cũng là nơi chứa hàng loạt Power nguồn lực số đông và nơi giao lưu văn hóa. Như Albert Einstein đã share rằng “Điều duy nhất bạn cần biết Khi muốn xẻ sung tri thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một số thư viện cũng có sức hút về mặt thẩm mỹ. Từ Châu Mỹ tới Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, những thư viện có vẻ đẹp về pic tồn tại trên hồ hết mọi lục địa. Một số đã có hàng trăm năm tuổi, được trang trí bằng hoàn thiện mạ vàng và tranh phù điêu thu hút. Những thư viện khvô lương lại tiến bộ tới nỗi gây sốc, với những đường nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta nhường nhịn như thâu tóm được ý thức kỳ diệu và sự theo đuổi học hỏi, điều quan yếu để xây dừng một ko gian độc nhất vô nhị vô nhị và thường xuất hiện ở những người khvô lươngh thăm quan.

Dưới đó là một bộ sưu tập gồm 13 thư viện được lựa chọn lựa trong hàng nghìn thư viện tuyệt đẹp trên toàn trái đất.

1. Thư viện Strahov Monastery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần lâu đời nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là phòng thần học Baroque, được xây dựng từ năm 1671 tới 1674 vì thế hiển nhiên nơi đây trở thành một trong những thư viện lịch sử cổ nhất và được bảo tồn tốt nhất trên trái đất. Hơn 200.000 tập shung bạoh được sưu tầm tại đây, với nhiều thời kỳ in từ năm 1501 tới 1800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất dài, tới tận 65m và được chất đầy những kho báu thực sự là 200.000 cuốn sác độch cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tế là tên của tòa thư viện lâu đời nhất nằm trong khuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng từ năm 1732. Với nhị tầng nhà xếp đầy những kệ sác độch cao từ trần tới nóc, trong đó nhiều cuốn sác độch phquan ải sử dụng thang mới quét xuống được, thư viện khổng lồ này là thiên đường của những người yêu sác độch.

3. Tủ Shiểm sâuh Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng đọc sác độch tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là một thư viện và cơ sở văn hóa Lusosố ĐT của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó nằm trong tên miền authoritynh sác độch Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện khổng lồ này mở cửa vào năm 1887, bộ sưu tập của thư viện gồm những độc văn thời kỳ của người Bồ Đào Nha (Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được xây dừng theo lối Gothic-Renaissance (Thời phục hưng Gothic) vốn rất thường thì vào thời khắc đó. Với 350.000 đầu sác độch, trong đó có nhiều thời kỳ thảo gốc hiếm có cùng những độc tác độc phẩm văn học lạ mắt, đấy là bộ sưu tập những độc tác độc phẩm lớn nhất đang hiện diện phía ngoài Bồ Đào Nha lúc này. Hiện nay, bộ sưu tập nhận được tầm 6.000 tư liệu mới mỗi năm, nâng tổng số hiện vật thư viện sưu tập tăng lên 400.000 thời kỳ. Ngoài ra còn có những độc bức tranh và những độc hiện vật ko giống độc thuộc văn hóa Bồ Đào Nha trong bộ sưu tập, lúcến nơi đây ko chỉ là một thư viện mà còn là nơi tích lũy những độc trị giá trị văn hóa, lịch sử của lịch sử Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrlặngoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patryênoine (Paris, Pháp): Thư viện này là vị trí ko thể bỏ qua đối với tình cờ người yêu kiến trúc nào. Thư viện này có kiến trúc mang hơi hướng La Mã cổ điển với mái vòm cao và hành lang dài. Thư viện cũng có bộ sưu tập tranh tường theo phong cvô lươngh La Mã lớn nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spage authorityin)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây dựng bởi vì vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong cvô lươngh kiến trúc thời Phục hưng. Nhà vua vừa là một người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là một người yêu svô lươngh. Hai điều này thôi thúc ông tạo ra một vị trí để lưu trữ những tài liệu văn hóa của quốc gia Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người xây dừng đồ thiết kế bên trong cho thư viện mới cũng phquan ải xây dừng riêng ghế sofa, ghế dài, trị giá sác hiểmh cho thích hợp với mặt phẳng dốc của tầng một và thích hợp với lối kiến trúc của công trình. Thoạt trông những hiểm vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện chúng ta có thể liên tưởng tới những cụ thể kiến trúc cổ điển, hay kiến trúc Palazzo Rucellai. Tuy nhiên chúng ta có thể nhanh hao khô chóng nhận ra rằng Ito đã sử dụng những cụ thể cổ này theo những hiểmh rất tân tiến bằng việc tích hợp với chất liệu kính, làm cho sàn và trần xuất hiện nổi trội trong ko gian mở rất thông thoáng. Các hiểm hang động ngầm dưới lòng đất mới chính là Power cảm hứng sáng tác hiểm cho Ito. Thử thác hiểmh tà tàm thế nào để phân định ko gian một những hiểmh tự nhiên nhất mà ko sử dụng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để giữ cho công trình được tự nhiên nhất, Ito thay đổi kích thước của những hiểm vòm cong, chúng sẽ trquan ải xuống trông như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là một kiệt tgian ác mỹ thuật đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được tạo thành chín phần, kích thước của nó, như bạn thấy ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều dài - tầm bằng kích thước của nhì khu phố. Tại đây đang lưu trữ tầm 2,5 triệu VNDầu sgian ách, với nền móng đè cổn chùm chiếu sáng được đặt tại mọi nơi trong thư viện.

8. Thư viện George Peabody ở Balternative textyênore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm 1857, George Peabody, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachusetts, đã xây dựng Viện Peabody, học viện âm nhạc lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho người dân Balternative textyênore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu ko giống hiểmh" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peabody thuộc Đại học Johns Hopkins có từ thời khắc xây dựng nổi trội này và hiện giữ hơn 300.000 tập sác hiểmh. Tòa nhà năm tầng được xây dừng do Edmund G. Lind phối hợp với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trước tiên của Viện Peabody. Như Đại học ghi chú trên websitesitesite của thư viện, ko gian này là "quan yếu cho việc giảng dạy và tìm hiểu và phân tích".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sthâm hiểmh và kệ sthâm hiểmh tại Thư viện Vasconcelos được sắp xếp theo những nghiệth mà chúng hầu như tạo nên một ko gian tương lai trong một thực tiễn thay thế pixel hóa nào đó. Ảo ảnh này chỉ là điều mà Tổng thống Mexico Vicente Fox đã nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng đấy là một trong những công trình tiền tiến nhất của thế kỷ 21. Tòa nhà được trang trí bằng bộ sưu tập nghệ thuật và tthâm hiểm phẩm điêu khắc của những nghiệt nghệ sĩ Mexico và được xây dừng vì Alberto Kalach và Juan Palomar.

10. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong những độch kiến trúc thời Baroque, thư viện này nằm ẩn mình phía trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá đá hoa màu xanh và hồng, những bức tượng sứ, và những bức tranh khảm phức tạp dọc theo những độc cánh cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn phòng trong thư viện cốt yếu được sơn bằng gỗ, được xây dừng theo phong những độch siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

11. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu trữ di sản văn hóa Ấn-Hồi trị giáo, những hiểm sảnh của thư viện Raza chứa đầy sác hiểmh, tranh vẽ, tài liệu lịch sử và bạn dạng thảo có tầm quan yếu quốc gia. Thư viện được xây dựng bởi vì Nawab Faizullah Khan vào năm 1774, cơ sở này hiện do chính quyền trung ương vận hành. Nằm trong pháo đài có tên Hamid Manzil, tòa nhà được xây dừng bởi vì kiến trúc sư W.C. Wright theo một phong những hiểmh được gọi là Indo-Saracenic. Phong những hiểmh kiến trúc này tích hợp những trọng yếu tố của Hồi trị giáo, Ấn Độ trị giáo và Gothic thời Victoria, rất thường thì bởi vì kiến trúc sư Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ 19.

12. Thư viện của Tu viện St. Gtoàn bộ (St. Gtoàn bộen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gtất cả, thành phố St Gtất cảen, Thụy Sĩ được xem như là một ví dụ tuyệt vời của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô lớn với vai trò là trung tâm tôn trị giáo, nghệ thuật và tri thức từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung thế kỉ nằm trong đó đã được chỉ định là Di sản trái đất vào năm 1983 vì lịch sử của chúng như một trong những trung tâm văn hóa quan yếu nhất ở châu Âu. Được xây dừng bởi vì Peter Thumb theo phong chung bạoh Rococo, có một dòng chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch tức là "nơi chữa lành cho tâm hồn".

13. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do kiến trúc sư người Hàn Quốc Eun Young Yi xây dừng sau thành công trong cuộc thi tìm ý tưởng xây dừng công trình thư viện thành phố vào năm 1999. Thư viện thành phố Stuttgart nằm trên một khu đất có diện tích tầm 3201m2, với tổng diện tích sàn cho thư viện tầm 20.200m2 và cho phân tích, học tập tầm 11.500m2, với tổng phí tổn lên tới gần 80 triệu euro, trong đó có 4 triệu cho thiết kế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Chung bạo đầu shung bạoh trong thư viện được phân theo chung bạo tiêu chuẩn: shung bạoh cho trẻ em, shung bạoh cho người già, shung bạoh phân theo nam nữ, shung bạoh phân theo chuyên nghình… Tất cả điều được sắp xếp tiện lợi với chung bạo bạn dạngg hướng kéo điện tử, ghi chú về từng trị giá shung bạoh và thể loại shung bạoh. Tại đây có nhiều ko gian xúc tiến hoạt động giao tiếp để mọi người có thể vừa đọc vừa trò chuyện trao đổi, vừa thưởng thức một thung bạoh café và thư giãn trên chung bạo ghế sofa được bài trí khắp nơi.

19/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam