Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nhận diện đô thị Việt Nam đương đại petshelterusa.com

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn vừa trình làng tập sách đầu tay, gồm những đoạn viết thổi tăng thêm ý nghĩa đóng góp cho quy hoạch đô thị.

 

vừa được tung ra người đặt hàng đọc. Đây là tập sách đầu tay của Tiến sĩ khoa học - thiết kế thiết kế kiến trúc sư, Chuyên Viên quy hoạch đô thị Ngô Viết Nam Sơn (nam nhi của thiết kế thiết kế kiến trúc sư Ngô Viết Thụ). 

Sách tập hợp những đoạn viết có tính thời sự, khoa học của thiết kế sư Ngô Viết Nam Sơn trước những vấn đề của đô thị hiện nay. Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nói rằng, ông viết những bài báo, in sách về đề tài quy hoạch đô thị từ sự khích lệ của quý quý người tiêu dùng bè, những người trong giới. Dù đề cùa đến vấn đề chuyên môn, nhưng ông chọn nhữngh thể hiện những đoạn viết dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất cho mọi đối tượng người sử dụng quý quý người tiêu dùng đọc.

'Sách đưa ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính đô thị Việt Nam... - trích bìa 4 tác phẩm. Ảnh: Phanbook
"Sách đưa ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính đô thị Việt Nam..." - trích bìa 4 tác phẩm. Ảnh: Phanbook

Sách gồm 2 phần: Không gian và Thời gian đô thị, Thành phố và những tưởng tượng. Các đoạn viết đi sâu vào những vấn đề bảo tồn, ý tưởng và giải pháp tiềm năng xây dựng đô thị sức mạnh, đô thị bản sắc hay đô thị thông minh... Nhiều mẩu chuyện về quy hoạch đô thị ở liên tỉnh thành cũng tương đối được mổ xẻ và nêu ý kiến nên để ý, phản biện với tinh thần xây dựng. 

 

Bên cạnh đó, sách cũng có thể có những đoạn viết san sẻ trải nghiệm làm nghề của tác giả ở môi trường thiên nhiên quốc tế, đúc rút những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam, hướng tới giá trị vững chắc...

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và Phó Giáo sư, Tiến sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Hạnh Nguyên tại buổi trò chuyện về sách
Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn: "Việc bảo tồn, chỉnh trang và tiến lên đô thị theo hướng tiến lên vững đúng đắn rằng tiêu chuẩn số một". Ảnh: L.Giang

 

Xem thêm: mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng

"Những đoạn viết tổng hợp về quy hoạch thiết kế thiết kế kiến trúc và đô thị trong cuốn sách này được viết ra từ niềm tin rằng, con người cần share trình diễn thông tin, sẽ tạo ra sự thông cảm và thông hiểu của toàn bộ mọi tầng lớp dân cư về những vấn đề của đô thị, từ đó khơi dậy sự đoàn kết, ngồi ngồi cùng nhau hợp lực chỉnh trang, tiến lên đô thị vững chắc và xây dựng nên những đô thị đáng sống, phục vụ cho những yêu cầu phong phú của người dân, cho lợi ích chung của xã hội và xa hơn là cho nước nhà" - share trình diễn của thiết kế thiết kế kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Sau buổi tung ra sách, gặp gỡ và trao đổi với những nhà chuyên môn vào trung tuần tháng 10, dự kiến sang tháng 11, thiết kế thiết kế sư Ngô Viết Nam Sơn sẽ có được buổi gặp gỡ quý doanh nghiệp đọc tại Đường sách TPHCM.