TP.HCM duyệt phong nhữngh thiết kế cầu đi dạo qua sông Sài Gòn petshelterusa.com

Phương án CDN0một của Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chogiai Kisojiban Việt Nam họa tiết thiết kế cầu quốc bộ qua sông Sài Gòn sở hữu hình tượng lá dừa nước, là họa tiết thiết kế đã được phê duyệt...

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế, đã được chọn. Ảnh: Liên danh cung cấp.

Bản vẽ phong nhữngh thiết kế kiến trúc cầu quốc bộ qua sông Sài Gòn sở hữu hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chogiai Kisojiban Việt Nam phong nhữngh thiết kế, đã được cbọn họn. Hình ảnh: Liên gianh hỗ trợ.

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa mang quyết định phê duyệt phương án phong nhữngh thiết kế kiến trúc cầu quốc bộ bắc qua sông Sài Gòn nối trung tâm quận một với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo phong nhữngh thiết kế, cầu đi dạo này còn tồn tại hình tượng mẫu lá dừa nước, do Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chagiai Kisojiban Việt Nam tiến hành, được kỳ vọng là một hình tượng mới của TP.HCM.

Phương án CDN0một mang hình tượng lá dừa nước, được tối ưu khối hệ thống cột chống bên dưới lòng sông và xây hệ cột về sắp hai phía bờ, tạo tĩnh ko bên dưới nước rộng hơn, tránh va đập cho tàu thuyền. Thiết kế cũng lược đi những hệ cột bên trên mặt cầu nên tầm nhìn người đi dạo bên trên cầu sẽ thoáng mát. Quá trình chấm điểm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã review cao phương án này, theo đó sẽ tối ưu khối hệ thống cột bên dưới lòng sông, tạo tĩnh ko nước to và nên tránh va đập tốt.

Phương án này cũng nháii quyết và xử lý được những hệ cột bên trên mặt cầu do sở hữu khoảng vượt to, tạo tầm nhìn thoáng mát cho những người quốc bộ. Đặc biệt, thác nước vòng luân hồi được phong nhữngh thiết kế thích ứng với họa đồ phong nhữngh thiết kế quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Về mỹ thuật, cầu với white color chủ đạo, tạo ra sự thu hút cảm giác của mắt bên dưới tia nắng mặt trời, đồng thời cùng lúc làm nền chuẩn chỉnh chỉnh cho việc chiếu sáng nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp vào ban tối. Dự án cầu quốc bộ được phán xét là phương án ko giống nhau tuyệt vời chưa trùng lắp, nháin dị, với sự thu hút cho toàn bộ những người dân và khách du ngoạn lúc tới TP.HCM. Phương án CDN0một với suất chi tiêu khả thi, được tìm thấy với trung tâm đúng chuẩn chỉnh chỉnh.

Ngoài phục vụ người quốc bộ, cầu thậm chí phối phối phối kết hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... thích ứng cho toàn bộ những người già, người khuyết tật, con gái mang thai, phân làn cho toàn bộ những người đi xe đạp. Cấm những phương tiện giao thông khác lưu thông, cấm những hình thức sale, sale bên trên cầu.

Địa điểm xây dựng cầu quốc bộ được xác định tại vị trí giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Đầu cầu phía quận một, nằm trong khu vực khu dã ngoại công viên cảng Bạch Đằng và sắp nhất với đường quốc bộ Nguyễn Huệ. Bên phía quận 2, đầu cầu được sắp xếp tại khu dã ngoại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía nam giới quảng trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng lưu ý thêm, trong mức độ họa tiết thiết kế rõ rệt, những đơn vị, địa phương tuân thủ ý tưởng họa tiết thiết kế và làm rõ hơn ý tưởng của phương án. Quá trình triển khai phải đảm bảo an toàn và tin cậy yêu cầu kỹ thuật, đáng tin cậy công trình xây dựng và cảnh sắc kiến trúc. Đơn vị họa tiết thiết kế được phê duyệt phải cam kết phương án tham dự tuyển cbọn họn ko vi phạm phiên bản quyền, ý tưởng sáng tác hoặc phương án trong số đồ án khác. Việc thi công, lắp dựng cầu hệt nhau thích ứng với quy hoạch khu vực, ko phân thành nhiều mức độ.

Phương án được cbọn họn là tối ưu nhất trong một2 phương án họa tiết thiết kế kiến trúc cầu đi dạo bắc qua sông Sài Gòn của 54 đơn vị tư vấn tham dự dự tuyển cuộc tuyển cbọn họn. Tháng 9/2020, Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã cơ phiên bản thống nhất phương án kiến trúc CDN0một và đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp những bên liên quan tuyệt vời và tuyệt vời và lý tưởng nhất nhất phương án họa tiết thiết kế để xem xét, quyết định.