Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX trình làng tại Yên Bái petshelterusa.com

Từ ngày 13 -15/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư VN phối tương thích với tỉnh Yên Bái ­tổ chức Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023.

 

Dự chương trình khai mạc Festival có ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và trên 700 đại biểu phong cách thiết kế sư trẻ trên toàn nước.

Theo ông Phan Đăng Sơn, Festival là dịp để những phong cách thiết kế sư trẻ trên toàn quốc tăng cường tính đoàn kết xã hội và triết lý phân cải nhữngh và phát triển nghề nghiệp và công việc, khơi dậy lòng yêu nghề, tính sáng tạo, tình yêu quê nhà non sông trải qua việc reviews hình ảnh non sông, loài người VN, reviews phong cách thiết kế mỗi vùng miền. Phát huy trí tuệ tập thể của phong cách thiết kế sư trẻ tham gia chủ loài kiến vào phân cải nhữngh và phát triển phong cách thiết kế, quy hoạch với chính quyền địa phương trải qua những hoạt động và sinh hoạt thông thường xuyên môn của tôi.

Xem thêm: Biệt thự mái thái

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn nổi cồng khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023. Ảnh: Tuấn Vũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN Phan Đăng Sơn nổi hễg khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023.    

Tại Festival, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã trình làng đại quát mắng về tỉnh Yên Bái, xác định một trong các mỗi yếu tố quan lại trọng phạt triển tài chính - xã hội được tỉnh Yên Bái quyên tâm và tập trung lãnh đạo là “lấy những đô thị làm động lực phạt triển vùng” theo Chiến lược phạt triển tài chính xã hội thời kỳ 2021 - 2030 của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Trong số đó, tập trung mối cung cấp lực đầu tư phạt triển TP Yên Bái trở thành một TP đáng sinh sống theo quan lại điểm, lý thuyết phạt triển của tỉnh “Xanh, hài hòa và cần chăng, bạn dạng sắc, hạnh phục” và là đầu tàu phạt triển tài chính của tỉnh.

Hiện mãng cầuy, tỉnh Yên Bái đã và đang tập trung những mối cung cấp lực để phạt triển hạ tầng đô thị, hạ tầng phượt làm cơ sở để phạt triển thị trường bất động sản. Công tác vận hành quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch khu tác dụng được UBND tỉnh và những cấp chính quyền địa phương, những Sở, ban, ngành của tỉnh quyên tâm sát sao và ngày càng được nâng cao siêu về quy mô, quality, có trọng tâm, có chiều sâu hơn và đủ linh hoạt để đảm bẫyo tính khả thi tạo ĐK tiện nghi cho việc mời gọi và thu rúct những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các đại biểu tham quan liêu triển lãm phong cách thiết kế, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ.    

 

Festival Kiến trúc sư trẻ VN lần thứ IX được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, tung ra kể từ thời điểm ngày 13 - 15/10 với những sinh hoạt: Triển lãm phong cách xây dựng, vật liệu xây dựng; Hội thảo Kiến trúc với chủ đề “Sáng tạo phong cách xây dựng - Lan tỏa và hội nhập” với sự tham gia của những Speeker phong cách xây dựng sư nổi tiếng; thi vẽ tranh bích họa với chủ đề “Khát vọng Mường Lò”; Lễ hội Carnival cùng với chương trình văn nghệ đậm văn hóa truyền thống vùng miền và chất phong cách xây dựng sư...

Cùng với đó là những sinh hoạt tham quan liêu trải nghiệm phong tục tập quán của đồng bào dân tộc tại thị xã Nghĩa Lộ; khu sinh thái nước rét Trạm Tấu; thưởng thức văn hóa truyền thống Trà soát tại Suối Giàng, huyện Văn Chấn và Danh thắng ruộng bậc thang tại huyện Mù Cang Chải; tổ chức tặng quà cỗ vũ đồng bào vùng cao Mù Cang Chải tương xử lý thiên tai…

Các kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các con kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm phong cách xây dựng, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là 1 trong mỗi trong mỗi điểm vượt trội của Festival Kiến trúc sư trẻ lần này, là dịp để những phong cách xây dựng sư trẻ tham gia chủ ý vào phân trở nên tân tiến phong cách xây dựng, quy hoạch với chính quyền địa phương, trao đổi, giao lưu và học hỏi, share kiến thức, tiếp tục nghiên cứu và phân tích, mò kiếm những kim chỉ mãng cầun mới, giải pháp mới trên cả phương diện lý luận, sáng tác, đào tạo và vận hành.

Hội thảo 'Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập' có sự tham dự của hàng trăm kiến trúc sư trẻ trong cả nước thăm dự. Ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” có sự tham gia của hàng trăm ngàn phong cách thiết kế sư trẻ trong toàn quốc thăm dự. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Từ đó góp thêm phần cho sự phạt triển của mồi nhửn vẽ xây dựng VN chung quy lại và mồi nhửn vẽ xây dựng những địa phương mang những nét văn hóa truyền thống và mồi nhửn vẽ xây dựng đặc thù của đồng bào những dân tộc, những vùng miền để xử lý những thách thức thực tiễn và phục vụ nhu yếu yêu cầu phạt triển vững chắc của tổ quốc.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo. Ảnh: Tuấn Vũ.

Kiến trúc sư Hoàng Trúcc Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN trình diễn tham luận tại hội thảo. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Tại Hội thảo, những bẫyn vẽ xây dựng sư đã tung ra một số trong mỗi nội dung về: Kiến trúc xã hội nhân văn 1+1>2 qua khối hệ thống điểm trường, khối hệ thống làng; Kiến trúc có trác rếnh nhiệm xã hội, chi phí đề cho những sáng tạo; Giới thiệu đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Kiến trúc xanh VN hướng cho tới những tiềm năng vạc triển vững chắc và chắc chắn của Liên hợp quốc; Kiến trúc thay đổi đô thị; Phương pháp tiếp cận mới của bẫyn vẽ xây dựng liên kết bạn dạng địa và văn minh tại vùng bán sơn địa phía Bắc VN… 

14/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam