Triển lãm sắp xếp, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm petshelterusa.com

Ngày 14 - 15/10, Ban quản trị Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, ở TP Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy trị giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử, văn hóa, kiến trúc di tích tới phần lớn người dân và du ko giống hiểmh 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồng số 01" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồng số 01” đem những trị giá trị văn hóa và kiến trúc của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói chung tới gần hơn với công chúng. Sự kiện có sự phối hợp của những độc kiến trúc sư, họa sĩ, người tìm hiểu và phân tích về làng cổ.

Triển lãm sắp xếp, trưng bày chung bạo thung bạo phẩm ký họa về Đường Lâm được triển knhị từ năm 2013 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn 13 năm. Trong Lúc, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phhung bạo họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietnam, Urban Sketchers tại HN và Câu lạc bộ họa sĩ thuốc nước tại HN tích hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art tiến hành. Đây là sự tích vừa ý nghĩa giữa những người yêu văn hóa và kiến trúc cùng chúng ta nhỏ Đường Lâm, mang tới nhiều trcửa ải nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban quản trị Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho biết: Triển lãm góp phần đem tới cho nhân dân và du ko giống hiểmh những tầm trông thú vị về kiến trúc đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, thông qua đó nâng cao ý thức giữ gìn và bảo tồn những hiểm trị giá trị truyền thống, xúc tiến trở thành tân tiến những hiểm lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên cơ sở thành công của triển lãm, Ban quản trị Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm ko giống hiểm tại những hiểm ko gian công cộng của Làng cổ.

Cũng trong dịp này, Ban quản trị Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh tên miền authoritynh kiến trúc sư Thái Lan Oopage authoritytham Ratanasupage authority - người đã phân tích và vẽ kí họa những kiến trúc tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ năm 2013.

Chú thích ảnh

Vinh tên miền authoritynh kiến trúc sư Thái Lan Oopage authoritytham Ratanasupage authority, người có nhiều phân tích và ký họa về kiến trúc Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopage authoritytham Ratanasupage authority còn được mọi người biết tới với cái tên là “Xe Om”. Anh rất say mê kiến trúc bạn dạng địa và hiện đại của Việt Nam. Oopage authoritytham Ratanasupage authority tốt nghiệp và làm kiến trúc sư gần 10 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thụ thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều khía cạnh khtàn ác nhau. Hiện nay, anh đang giảng dạy tại một trường kiến trúc ở Bangkok (Thái Lan) và một số trường ĐH tên miền authoritynh tiếng trên trái đất.

Năm 2013, Oopage authoritytham Ratanasupage authority tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người bạn vì yêu Đường Lâm mà về định cư tại làng. Từ những cuộc trò chuyện và niềm yêu thích với mảnh đất Đường Lâm, ý tưởng về những bạn dạng phtàn ác họa kiến trúc đã nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển knhì từ năm 2013 gồm xây dựng 1 tấm bạn dạng đồ cho ngôi làng, tích hợp với ctàn ác bạn dạng vẽ ký họa nhằm thể hiện những nét lạ mắt, thú vị của kiến trúc công cộng và nhiều ngôi nhà cổ nơi đây. Tính đến nay, dự án cá nhân của anh đã tạo ra một gia tài khổng lồ, lưu giữ vẻ đẹp của Đường Lâm theo phong ctàn ách rất riêng...

Thông qua ctàn ác hoạt động phát huy trị giá trị kiến trúc Làng cổ, khtàn ác lạ thông qua việc làm ý nghĩa của kiến trúc sư người Thái Lan cũng như ctàn ác kiến trúc sư và họa sĩ Việt Nam, Ban quản trị Di tích Làng cổ Đường Lâm muốn những người dân địa phương tăng thêm trtàn ách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy trị giá trị di sản vốn có.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam