Thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu phục hồi petshelterusa.com

Tại cuộc hội thảo về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản vừa mới đây, TS Cấn Văn Lực cho thấy thêm, trải qua những thông số kỹ thuật gần đây trọn vẹn có thể nhận định thị trường bất động sản đã “va đáy” và đầu tiên đi lên trong thời hạn gần đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người tiêu dùng

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thấy trong quý 3, thị trường đã ghi nhận gần 6.000 giao du, gấp 1,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý một nửa023. Trong số đó, 80% lượng giao du là căn nhà, chung cư, cải tiến và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, vừa lòng nhu yếu nhu yếu thật về nhà ở và giá phải chăng.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long đã mở bán 320 ngôi nhà tại ý tưởng phát minh Akara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự kiện thu hút khoảng 500 người tiêu dùng. Kết thúc sự kiện bán thành phầm tập trung, hơn 200 căn được người tiêu dùng đặt mua. Dự án được quyên tâm bởi mức giá chủ đầu tư giả ra khoảng hơn 50 triệu VNDồng/m² và nhiều chính sách bán thành phầm đột phá như hỗ trợ lãi suất (người tiêu dùng trả lãi suất cố định và thắt chặt 5%/năm trong vòng 18 tháng), giãn tiến độ tkhô hanh toán. Đối với những người tiêu dùng không vay NH, mức giá được giả ra sát với giá vốn. Như vậy một ngôi nhà 2 phòng ngủ, giá thành chỉ khoảng 3 tỉ đồng. Kết quả bán thành phầm khá bất thần vì thị trường vẫn còn đó rất xấu nhưng để đạt được con số trên, chủ đầu tư và những sàn môi giới đã phván chạy bán thành phầm trước ngày mở bán cả tháng, ý tưởng phát minh thu hút vô vàn những người nhu cầu mua để ở và ý tưởng phát minh đã phục vụ nhu yếu được. Mới đây, sau vài ngày mở bán, ý tưởng phát minh Glory Heights (thuộc Khu đô thị Vintrang chínhs Grand Park, TP.Thủ Đức, TPHCM) đã có gần 2.200 trong tổng số 3.200 ngôi nhà mở bán được người tiêu dùng đặt mua. Có kết qua như vậy là nhờ chủ đầu tư giả ra nhiều chính sách để hỗ trợ người tiêu dùng. Cụ thể, chủ đầu tư giả ra 4 chính sách tkhô hanh toán linh hoạt với những hình tượng người tiêu dùng người tiêu dùng không giống nhau. Đối với người tiêu dùng mua ngôi nhà tkhô hanh toán theo tiến độ bằng vốn tự có, sẽ tkhô hanh toán chỉ từ là 1 trong%/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với người tiêu dùng vay vốn, ngân hàng (NH) sẽ hỗ trợ vay 70% giá trị ngôi nhà, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng tiếp đến.

Hiện nay, ý tưởng phát minh The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên tâm của người nhu cầu thật về nhà ở bởi nằm trong khu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là khu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng rất sẽ là chủ đầu tư uy tín hàng đầu thực tại vì tổng thể những ý tưởng phát minh chủ đầu tư này bán thành phầm khi có thông tin cho bán thành phầm từ Sở Xây dựng TP.HCM. Điều này đồng nghĩa với việc ý tưởng phát minh đã đóng xong tiền vàng sử dụng đất, đã xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản. Những ý tưởng phát minh của Khang Điền sau 1 thời hạn ngắn khi bàn giao nhà, người tiêu dùng đã có sổ hồng cầm tay, unique tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng giá. Hiện ý tưởng phát minh The Privia chưa mở bán đầu tiên, đang sinh hoạt "rumo" (giá dự kiến) nhưng sức hút khá lớn bởi giá chỉ từ 48 triệu đồngồng/m². Mức giá sẽ là khá mê hoặc so với tình trạng chung của thị trường thực tại trong khi ngôi nhà cũng nằm trong phân khúc trung - sang trọng.

Niềm tin đã trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng cải nhữngh và phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, cho thấy thêm 9 tháng đầu xuân năm mới tăng trưởng bất động sản âm hơn 8%, so với đầu xuân năm mới nhưng thời đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua. Thời gian qua, Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho những phát minh bất động sản của UBND TP HCM đã có nhiều cuộc họp tháo gỡ, tập trung tập trung vấn đề có đặc thù liên ngành mà một lagn vị không thể quyết định được mà cần sự thống nhất; nhữngh hiểu, nhữngh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ khó khăn; những quy định pháp luật không đề cập vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công tác liên ngành để thống nhất hành vi và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ đến địa phương qua đã tạo được niềm tin cho DN vượt qua cơn khó khăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-2023, nhiều phát minh quy mô lớn với đủ mô phỏng, trmàn dài từ Bắc đến Nam đầu tiên triển khai chiến dịch bán thành phầm, tạo nguồn cung, thúc đẩy giao thiệp cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu những phát minh bất động sản phượt, nghỉ ngơi dưỡng "bung hàng" sau thời hạn dài quan sát, hóng đón là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi khả quan của thị trường bất động sản.

Theo nhận định của 1 trong mỗi doanh nghiệp, tư tưởng quý khách đã đầu tiên ổn định trở lại, mọi người kỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần mang ra những dự báo tích cực để người dân có niềm tin, nhất là những người cầm tiền xu mặt nhiều nhưng không tin tưởng trọn vẹn có thể tham gia thị trường. Cần làm sao để cho tất tật những người dân thấy đã ổn định, hồi phục để họ yên tâm xuống tiền xu mua nhà. Bởi lúc này những điều kiện đã đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

11/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Toà nhà cao nhất Việt Nam