Gần 1 triệu tỷ đồng được đổ vào sale bất động sản petshelterusa.com

Bộ Xây dựng cho thấy thêm, khi có thông tin về giá thành bất thường hay thông tin không đúng về thị trường bất động sản, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra ngay.

Tại cuộc họp báo của Bộ Xây dựng chiều 19/10, được hỏi tình trạng có nhiều dự đoán sai lệch về thị trường bất động sản, nhiều lagn vị mang ra mức giá thành nhà cao bất thường so với thực tiễn thị trường, ông Hoàng Hván - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho thấy thêm, lúc này, có nhiều lagn vị, tổ chức, doanh nghiệp môi giới mang ra những nhận định và thông tin về thị trường bất động sản, có nhiều nhận định không chuẩn chỉnh xác. 

Điều này pháp luật đã có quy định rõ ràng; những điều pháp luật không cho phép, Bộ sẽ phván kiểm soát để những giậtn vị tiến hành cho đúng.

Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản có quy định về việc công bố sai lệch thông tin, Bộ sẽ phối hợp những lagn vị của Bộ kiểm soát, nhận xét, yêu cầu những cơ quan quản trị địa phương kiểm soát với để thị trường có thông tin chuẩn chỉnh xác hơn”, ông Hoàng Htrận nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng xác minh đã có quy định cấm công bố thông tin làm sai lệch. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Ảnh: Quốc hội).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Hình ảnh: Quốc hội).

Công bố thế nào là quyền của mỗi giậtn vị, tuy vậy với Bộ Xây dựng, số liệu công bố được triển khai theo Luật Kinh doanh bất động sản và theo report của những địa phương gửi về. Tới đây, sau thời điểm sửa luật và những nghị định, sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về bất động sản, những thông tin này sẽ được tích hợp và cập nhập  giá giao du, giá trị giao du, khối lượng giao du”, Thứ trưởng cho thấy thêm.

Cũng theo Thứ trưởng, khi có phản ánh giá thành ở 1 trong mỗi ý tưởng phát minh có đặc thù bất thường, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra và thông tin lại ngay.

Mới đây, vấn đáp VTC News, Chuyên Viên bất động sản Dương Thùy Dung - Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản có những diễn biến khó lường và bà xin lỗi khi buộc phmàn điều chỉnh dự đoán: “Bản thân tôi ở thời điểm cuối năm 2022 cũng dự đoán đến cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự đoán, game thủ dạng thân tôi và CBRE cũng phmàn tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường không như dự kiến”.