Quảng cáo mạo danh tai nghe hạ giá 70% tsoátn ngập Facebook petshelterusa.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall giảm giá 70% xuống còn 549.000 đồng, Huỳnh Anh không thể liên hệ với chủ shop khi phân phát hiện hàng nhái.

Đầu tháng 10, hàng loạt nội dung bài bác viết quản lo ngạig cáo tai nghe liên tục xuất hiện trên bạn dạngg tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sinh sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng vị nhiều tài khoản mang tên quen thuộc như "Không sợ chó", "Đài vạc thanh khô", "Marshall Store Vietmãng cầum"... khiến cho cô tin tưởng đang có chiến dịch giảm giá tai nghe.

"Ngày 18/10, một kênh Facebook bán tai nghe Marshall giảm 70% kể từ 2,59 triệu đồngồng xuống còn 549 ngàn đồng nhân thời cơ 20/10, tôi đã nhấp vào lối liên kết, lựa sắm sửa", Huỳnh Anh cho hay.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/10, cô nhận được tai nghe. Sau khi mở hộp và liên kết với Smartphone, tai nghe chỉ hoạt động và sinh hoạt được một bên, bên còn lại có tiếng xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô vạc hiện thiết bị có unique gia công rất kém. Nghi ngờ mua nên hàng nhái, Huỳnh Anh liên hệ lại với người bán theo số Smartphone trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số Smartphone trên đang không thể liên hệ được. Huỳnh Anh biết mình đã trở nên lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook giả kênh Đài Phát Tkhô hanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Hình ảnh: Khương Nha

Ông Mai Tkhô rét Phụ, Chuyên Viên phục vụ yêu cầu những công ty social, cho thấy những quản lo ngạig cáo tai nghe giảm giá gần đây xuất hiện tkiểm tran ngập trên Facebook, nhưng đều kể từ những tài khoản mạo danh, bán thành phầm unique kém. Hình thức chung là đặt tên những tài khoản có lượt theo dõi to lớn, bắt chước ảnh thay mặt đại diện và cả nhữngh đóng logo, bắn chữ lên ảnh. Nhiều người tưởng đó là trang đáng tin tưởng mà không để ý đó là tài khoản cá thể, không tồn tại tick xanh.

Theo Chuyên Viên, một trong những mỗi lý do khiến cho cai lăng xê hàng nhái xuất hiện tsoátn ngập trên phiên bẫyng tin của người chi tiêu và dùng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ việc lựa mua lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự những trang to lớn rồi mua cai lăng xê (sponsored), kể từ đó được Facebook phân phối tới mọi người chi tiêu và dùng", ông Phụ cho biết thêm. Kẻ lừa cù lao thông thường mướn bên thứ ba chạy cai lăng xê. Trong trường hợp bị report hoặc khóa tài khoản, chụng lại chuyển qua tài khoản mới và tiếp tục quy mô cũ.

Đại diện Facebook chưa đưa ra comment.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện website bán tai nghe hàng nhái. Hình ảnh: Chụp màn hình hiển thị

Trên 1 trong những mỗi hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về sự việc xuất hiện ồ ạt của những cai lăng xê tai nghe giảm giá 70%. Để tạo niềm tin, những nhóm này còn mua lượt thích, phản hồi giả. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt thích, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thấy chỉ có hơn 10 người crúcng ta, những nội dung bài bác viết khác mới được tải lên với gần đầy 10 người tương tác.

Không chỉ làm giả tên, ảnh đại diện thay mặt của những fanpage to lớn trên Facebook, người bán thành phầm giả còn đầu tư tên miền tương tự website chính hãng, chỉ thay đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện giao thương mua bán cũng rất được làm giả, trông giống Home của những thương hiệu to lớn như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối hệ thống sale âm tkhô hanh nhiều năm tại TP HCM, cho thấy thêm hầu hết quản quan ngạig cáo tai nghe giảm giá 70% trên Facebook là giả. "Hiếm khi nè tai nghe hạ tới 70% và lại rầm rộ trên social. Nếu có, chương trình chỉ tung ra trong thời hạn ngắn, tại một số trong mỗi sự kiện, triển lãm technology và giới hạn về con số. Không có chuyện Marshall giảm kể từ hơn 3 triệu VNDồng xuống còn 500 ngàn đồng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người chi tiêu và dùng không nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ những lối liên kết trước lúc nhấn vào và chỉ sắm sửa và lựa lựa ở khối hệ thống to lớn, đáng tin tưởng. Khi nhận hàng, người chi tiêu và dùng nên yêu cầu được đồng kiểm tại chỗ, không chuyển khoản trước để tránh mua nên hàng kém quality.