Màu sắc của những đầu nối âm thanh khô trên PC có ý nghĩa gì petshelterusa.com

Nhiều người tiêu dùng PC trọn vẹn có thể đã nhìn thấy những đầu nối âm thanh hao có màu sắc không giống nhau ở mặt sau PC, nhưng có nhẽ không phván ai cũng hiểu được lý do của thiết kế này.

 

Liệu sự không giống nhau trong màu sắc của những đầu nối âm tkhô hanh trên PC có phround bắt nguồn từ tính thẩm mỹ và làm đẹp và liệu những nhà sản xuất không giống nhau sẽ triển khai nhữngh sắp xếp màu theo nhữngh không giống nhau? Hay liệu nó còn tồn tại ý nghĩa gì khác? Thực tế là, chúng không hề đặt một nhữngh tình cờ vì mỗi màu đều phải có một ý nghĩa.

Màu sắc của các đầu nối âm thanh trên PC có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

Ở PC, những màu sắc của từng vòng tròn có ý nghĩa riêng

Điều thứ nhất chúng ta phtrận biết là những thứ này đi qua otod âm tkhô giòn và không những có PC mà ngẫu nhiên thiết bị nào thì cũng rất cần phải có nó, tuy nhiên TV sẽ rấtc với PC. Ở PC, những màu sắc của từng vòng tròn có ý nghĩa riêng.

  • Màu cam: Loa trung tâm hoặc loa siêu trầm.
  • Màu xanh dương: Đầu vào dòng xoáy. Nó được sử dụng để kết nối những nguồn âm thanh hao bên phía ngoài và là đầu nối đầu vào duy nhất trên otod âm thanh hao, ngoài micro.
  • Màu đen: Loa phía sau.
  • Màu xanh lá cây: loa âm tkhô nóng nổi phía trước.
  • Màu hồng: micro.
  • Đầu nối TOSLINK (mang tên là S/PDIF out) là đầu ra âm thanh hao kỹ thuật số có tài năng tích hợp toàn bộ những tính năng trên bằng cáp duy nhất. Đó là lý do tại sao nhiều khối server loa vòm tiếp xúc với bộ gitrận mã trung tâm của chúng với otod âm thanh hao trải qua 1 trong những mỗi đầu nối này.

Đôi khi, màu sắc không tồn tại và nhà sản xuất thích ghi chú thích cạnh bên mỗi đầu nối nhằm mục tiêu mục đích giúp mọi người tránh mắc lỗi. Trên TV sẽ không còn tồn tại đầu nối màu hồng vì việc đặt micro trên đó không quan trọng và cũng không hữu ích. Điều này cũng rất có thể xảy ra với những thiết bị phát nhạc như máy nghe nhạc MP3 cũ hoặc thậm chí là Smartphone điện thoại - những thiết bị vốn chỉ có một cổng để kết nối tai nghe, vì vậy sẽ không còn quan trọng phván chỉ định màu sắc.

Đó là lý do tại sao phong thái và tiêu chuẩn chỉnh này được sử dụng nhiều hơn thế nữa trong số bo mạch PC. Khi nhìn vào những màu sắc, mục đích của những cổng đều phối hợp nguyên tắc nói trên. Điều này cũng xảy ra với USB, trong đó mỗi cổng có một màu sắc không giống nhau tương ứng với phiên người đùa dạng của nó.